Món gỏi này tươi mát, lại dễ ăn dễ làm, rất thích hợp với chế độ ăn kiêng tinh bột.
1. Nguyên liệu
- 200g tôm tươi (tôm to)
- 1 quả bơ
- 3-4 quả cà chua bé
- 1 trái bắp (ngô) ngọt
- 80g đậu cove
- Xà lách
- Nước sốt: ½ muỗng mayonnaise, 1 muỗng canh sữa chua không đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 củ hành tím nhỏ (thái nhỏ), một chút muối
2. Cách làm
- Tôm hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.
- Xà lách rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Ngô ngọt tách hạt. Đậu cove rửa sạch, ngắt hai đầu và bẻ thành đoạn ngắn.
- Luộc ngô ngọt và đậu cove cho chín rồi vớt ra.
- Quả bơ lột vỏ, bỏ hạt và thái thành miếng.
- Cho tôm, cà chua, ngô ngọt, đậu cove, quả bơ, xà lách vào âu và cho nước sốt trộn đều, thưởng thức ngay sau khi trộn sốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét