THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi thịt băm Thái Lan (Larb Thái)

Thai Minced Pork Salad
Larb Moo - ลาบหมู

Larb (lạp) nôm na là món salad (gỏi) thịt băm của người Lào và người Thái, nguyên liệu chính là thịt băm. Món này ăn kèm với cơm nếp.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn băm: 300 g
- Thính gạo: 1 thìa
- Chanh: 1 quả
- Hành khô thái lát
- Hành lá, thái nhỏ
- Húng bạc hà, ngò gai (mùi tàu), rau mùi, thái nhỏ
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, ớt bột

2. Cách làm

- Cho một chút dầu ăn vào nồi, dầu nóng bạn cho thịt băm vào đảo đều với 1 thìa thính gạo, 1/2 thìa ớt bột,...
... 1/4 thìa muối, 1 thìa nước mắm, nước cốt của 1 quả chanh,...
.... 1 thìa hành khô thái lát, 1 thìa hành lá và 10 lá húng bạc hà.
- Khi thịt chín và ngấm gia vị, bạn tắt bếp. Bày gỏi thịt băm kiểu Thái ra đĩa với vài nhánh húng bạc hà, ngò gai rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.