THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm sứa tai heo

Đây là một món ăn không những đẹp mắt mà còn rất hấp dẫn. Nhâm nhi món nộm sứa giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt này với bạn bè thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- Sứa tươi hoặc đã sơ chế đóng túi: 400g
- Tai heo: 1 cái 200g
Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
Cùi dừa: 1 miếng nhỏ (tùy chọn)
- Sả: 1 cây, thái lát mỏng
- Rau thơm: húng quế, rau mùi, kinh giới
Lá chanh: 2-3 lá
- Lạc rang, giã dập
- Vừng rang
- Chanh, tỏi, ớt tươi, hành củ, gừng
- Muối, nước mắm, đường, bột nghệ

2. Cách làm

- Sứa rửa nhiều lần cho hết mặn. Cho sứa vào chần qua nước sôi pha 1 thìa cafe bột nghệ, để ráo.
- Tai heo đem hơ qua lửa nhỏ, nhất là những chỗ nhiều lông, sau đó dùng dao cạo sạch, đem rửa sạch với nước có pha muối. Sau đó cho tai heo vào nồi nước luộc chín cùng 1 chút muối, 1 củ hành và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập.
Tai chín thì vớt ra, ngâm tai heo nước đá cho nguội, rồi thái miếng mỏng.
- Hành tây rửa sạch, thái mỏng, ngâm vào nước đá lạnh pha đường cho hành bớt hăng.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi.
- Cùi dừa gọt bỏ vỏ nâu, nạo sợi.

- Sả, lá chanh, các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, rồi đem thái nhỏ.
- Pha nước trộn nộm theo tỉ lệ: 2 thìa đường + 1 thìa mắm + 1 thìa nước cốt chanh (hoặc pha theo khẩu vị mỗi nhà vì còn tùy vào độ mặn của mắm). Sau đó thả ớt và tỏi băm nhỏ vào sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng là được.
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung 1 bát to sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Để qua 1 bên cho các nguyên liệu được ngấm gia vị khoảng 15 phút, thi thoảng đảo đều.
- Khi ăn, bày nộm ra đĩa, rắc lạc và vừng rang lên, dùng ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.