Gỏi sứa cũng như các món gỏi khác gần như giống nhau chỉ thay nguyên liệu thôi. Chúng đều mang lại hương vị mới và nhiều độc đáo.
1. Nguyên liệu
- 200 g sứa
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 200 g bắp cải
- 100 g giò lụa
- 50 g vừng vàng
- Rau răm
- Gia vị: Bột nêm, đường, chanh, nước mắm
2. Cách làm
- Sứa rửa 2-3 lần bằng nước lọc cho bớt mặn, chần qua nước sôi cho chín và thái vừa ăn.
- Hành tây thái xong ướp chanh, đường cho vào ngăn đá cho giòn và bớt hăng sau đó rửa lại bằng nước lọc.
- Bắp cải và cà rốt bào sợi.
- Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế. Pha 2 thìa nước mắm với 1 thìa đường, 1 quả chanh, ớt băm, tỏi băm đánh tan đường với mắm và cho vào thố rồi trộn cho thấm.
- Vừng rang hơi già hơn để có mùi thơm nhiều hơn, sau đó giã hơi dập cho thơm.
- Trộn xong cho ra đĩa và rắc vừng rang lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét