THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cóc

Nộm cóc tai heo

Vị giòn giòn, chua chua ngọt ngọt của nộm tai, lại thoang thoảng mùi cóc, thanh mát của các loại rau thơm khi nhúng với nước chấm, đưa lên miệng và thương thức đảm bảo bạn sẽ mê mẩn liền.

1. Nguyên liệu

- Tai lợn: 200g
- Cóc xanh: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Lạc rang: 50-100g, giã dập
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước
- Rau sống: Mùi tàu; húng chó; xà lách; rau mùi
- Bánh đa nem
- Gia vị: 10g đường; 5g bột canh; một ít mì chính; 1 quả ớt, 1 củ tỏi

2. Cách làm

- Tai heo rửa sạch với muối. Cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội trong tô nước đá lạnh và thái mỏng.
- Lấy một ít lá mùi tàu, húng chó thái nhỏ để trộn vào nộm.
- Cóc thái/nạo sợi nhỏ.
- Hành tây thái nhỏ ngâm đá cho bớt hăng.
- Ớt băm nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Trộn tai heo với bột canh, mì chính (tùy ý), đường. Để khoảng 5 phút cho gia vị ngấm dần
- Cho hành tây vào, trộn đều. Tiếp theo, cho cóc và nước chanh vào trộn tiếp.
- Thêm tỏi, ớt rồi lại trộn.
- Cho lạc vào bát nộm, trộn đều.

- Cuối cùng thêm chỗ rau thơm thái nhỏ vào, trộn thêm một lát là được.
- Cho nộm tai heo cóc xanh ra đĩa.
- Khi ăn, cuộn nộm tai với bánh đa nem và các loại rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt.

Nộm tai heo cóc xanh rất hợp để bạn làm trong những ngày nhà có khách, cho chồng nhâm nhi với bạn bè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.