THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm xoài tôm chấy

Món nộm tôm xoài chua chua, ngọt ngọt thơm ngon rất thích hợp để ăn kèm với các món chiên, rán… trong ngày hè.

1. Nguyên liệu

- Xoài: 1 quả (300g)
- Tôm khô: 100g
- Cà rốt: ½ củ (hoặc 2 quả ớt sừng không cay)
- Chanh: ½ quả
- Lá chanh
- Rau mùi
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Tôm khô rửa thật sạch, ngâm nở.
Cho tôm vào chảo, thêm 1 chút nước mắm, 1 chút hạt tiêu và đảo cho cho đến khi tôm ngấm gia vị.
Bỏ tôm vào máy xay khô, xay thành ruốc tôm.
- Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhỏ thành sợi dài.
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi, rắc thêm chút muối bóp đều rồi để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước đun sôi để nguội.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ.
- Ớt lấy ½ băm nhỏ để cho vào nước nộm, ½ còn lại xắt sợi dài trang trí.
- Trộn đều hỗn hợp xoài, cà rốt, tôm khô, các loại rau gia vị với nhau.
- Pha nước nộm: 1 thìa mắm, 2 thìa đường, ½ thìa nước cốt chanh, trộn đều
- Khi ăn thì rưới nước nộm lên trên, đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.