Món nộm tôm xoài chua chua, ngọt ngọt thơm ngon rất thích hợp để ăn kèm với các món chiên, rán… trong ngày hè.
1. Nguyên liệu
- Xoài: 1 quả (300g)
- Tôm khô: 100g
- Cà rốt: ½ củ (hoặc 2 quả ớt sừng không cay)
- Chanh: ½ quả
- Lá chanh
- Rau mùi
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Tôm khô rửa thật sạch, ngâm nở.
Cho tôm vào chảo, thêm 1 chút nước mắm, 1 chút hạt tiêu và đảo cho cho đến khi tôm ngấm gia vị.
Bỏ tôm vào máy xay khô, xay thành ruốc tôm.
- Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhỏ thành sợi dài.
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi, rắc thêm chút muối bóp đều rồi để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước đun sôi để nguội.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ.
- Ớt lấy ½ băm nhỏ để cho vào nước nộm, ½ còn lại xắt sợi dài trang trí.
- Trộn đều hỗn hợp xoài, cà rốt, tôm khô, các loại rau gia vị với nhau.
- Pha nước nộm: 1 thìa mắm, 2 thìa đường, ½ thìa nước cốt chanh, trộn đều
- Khi ăn thì rưới nước nộm lên trên, đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét