THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm rau muống tai heo

Nộm rau muống tai heo là món ăn ngon lành, với nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền, cách chế biến cũng không hề cầu kì mà thành phẩm lại trông cực kì bắt mắt. Rau muống và tai heo giòn giòn, quyện vị chua ngọt và cay cay của ớt, bùi bùi của lạc, ăn thật thích!

1. Nguyên liệu

- Rau muống: 1 - 2 mớ (tùy thích)
- Tai heo: 1 cái (100-150g) 
- Lạc rang
- Đường, chanh, tỏi, ớt, bột canh

2. Cách làm

- Rau muống nhặt sạch, bỏ lá, rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó cho vào nồi luộc chín tới, chú ý đừng để chín nhừ.
- Vớt rau muống ra, cho ngay rau vào một tô nước đá lạnh, ngâm khoảng từ 5-10 phút để rau muống xanh và giòn hơn. Vớt rau ra rổ, để ráo.
- Tai lợn luộc thật chín, thái thành từng lát mỏng dài.
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, sau đó giã dập.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
- Pha nước trộn nộm như sau: 2 thìa đường + nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa nhỏ bột canh + tỏi đập dập + ớt thái nhỏ, khuấy cho tan.
- Đổ rau muống và tai lợn vào một tô lớn, rưới đều hỗn hợp đã pha rồi đảo đều, để trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Bày nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.