THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi thịt lợn kiểu Thái

Gỏi thịt lợn cay cay lạ miệng đưa cơm nhất định sẽ khiến cả nhà khen không tiếc lời. Hãy cùng bắt tay làm thử món ăn hấp dẫn này dành cho những người thân yêu!

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn: 2 hộp
- nước mắm: 2 thìa
- rau thơm: 1 bó
- nước cốt chanh: 1 thìa
- đường phèn: 1 thìa
- giấm: 1 thìa
- ớt: 1 thìa
- hành tím: 1 củ

2. Cách làm

- Chọn mua phần thịt thăn, mềm, tươi rửa sạch, tiếp đó dùng dao thái thịt thành miếng vừa ăn. Nếu không bạn có thể mua thịt ở siêu thịt rồi đem về nhà và rã đông.
- Bắc nồi lên bếp, thêm 500ml nước và đun sôi. Bạn tiếp tục thêm thịt và luộc chín mềm. Sau đó vớt thịt ra và để nguội.
- Rau thơm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím thái nhỏ. Ớt thái lát. Tỏi băm nhỏ. 
- Lấy một bát to, thêm hành tím, rau thơm cùng các gia vị khác với nhau và trộn đều.
- Sau khi hòa đều nước ướp, bạn cho thịt đã để nguội vào và trộn đều cho ngấm khoảng 10-15 phút. Món gỏi sẽ đậm đà và thơm ngon hơn khi bạn ướp đều gia vị, đậy kín và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.