THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm gà rau muống

Nộm gà rau muống so với nộm gà hoa chuối thì khác biệt ở vị giòn giòn của cọng rau.

1. Nguyên liệu

+ Gà luộc chín xé sợi
+ Rau muống lá roi, ngọn nhỏ: 1 mớ to
+ Giá đỗ: 200g
+ Rau thơm: rau húng, rau mùi
+ Lạc rang, giã dập
+ Nước mắm, chanh, ớt, đường, giấm

2. Cách làm

- Lườn gà luộc chín xé sợi vừa phải
- Hành tây, ớt chuông đỏ thái mỏng ngâm với một chút muối, giấm và đường cho ra bớt nước hăng, rồi vớt ra bóp nhẹ cho khô.
- Rau muống nhặt bỏ bớt lá xanh, đun nước sôi chần chín. Muốn rau xanh thì bạn cho vào nước một chút muối hạt, đun lửa to và rau phải ngập nước. Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt rau ra thả luôn vào đó cho rau giòn. Vớt rau ra, vắt nước, để ráo.
- Giá đỗ trụng (chần) qua nước sôi.
- Pha nước mắm trộn nộm: Cho nước mắm, đường mỗi thứ khoảng một thìa canh vào trộn đều cùng với ớt cắt lát, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh cùng một chút nước lọc, khuấy cho đường tan hết.
- Cho rau muống vào một cái tô, trộn nước mắm chua ngọt vào đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Sau đó cho thịt gà, hành tây và ớt chuông vào trộn đều.
- Khi ăn trộn mùi tàu thái rối và rắc lạc rang lên trên ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.