Thưởng thức món gỏi sung trộn với cá chỉ vàng vừa lạ lại vừa ngon. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- Quả sung: 20 quả
- Xoài xanh: 1 quả
- Cá chỉ vàng: 100 g
- Rau mùi
- Tỏi: 1 củ, ớt quả
- Hạt nêm, mỳ chính, giấm
2. Cách làm
- Sung rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.
Đem sung đã thái ngâm nước ấm pha muối khoảng 7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để sung có độ giòn mà không bị chát.
- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ.
- Cá chỉ vàng nướng dưới than cho chín đều rồi xé thành nhiều sợi nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: Dùng nước mắm, dấm, đường, mỳ chính, chanh, tỏi pha thành hỗn hợp chua ngọt. Cho thêm ớt tùy khẩu vị.
- Trộn đều sung, xoài thái chỉ, khô cá chỉ vàng, rau mùi sau đó trộn nước trộn gỏi vào.
- Bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét