THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá khô

Gỏi sung - khô cá chỉ vàng

Thưởng thức món gỏi sung trộn với cá chỉ vàng vừa lạ lại vừa ngon. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- Quả sung: 20 quả
- Xoài xanh: 1 quả
- Cá chỉ vàng: 100 g
- Rau mùi
- Tỏi: 1 củ, ớt quả
- Hạt nêm, mỳ chính, giấm

2. Cách làm

- Sung rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.
Đem sung đã thái ngâm nước ấm pha muối khoảng 7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để sung có độ giòn mà không bị chát.
- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ.
- Cá chỉ vàng nướng dưới than cho chín đều rồi xé thành nhiều sợi nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: Dùng nước mắm, dấm, đường, mỳ chính, chanh, tỏi pha thành hỗn hợp chua ngọt. Cho thêm ớt tùy khẩu vị.
- Trộn đều sung, xoài thái chỉ, khô cá chỉ vàng, rau mùi sau đó trộn nước trộn gỏi vào.
- Bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.