Không chỉ lôi cuốn thị giác bởi màu sắc tươi tắn bắt mắt, món salad tôm dứa còn hấp dẫn bởi sự tổng hòa cho vị giác. Vị chua thơm của dứa, vị chắc ngọt của thịt tôm và vị giòn ngon của các loại rau trộn kèm cùng hòa quyện rất vừa vặn trong mỗi miếng salad. Hơn thế nữa, khi thưởng thức món ăn này bạn còn cảm nhận được hương thơm man mát của vỏ chanh vô cùng kích thích. Món salad tôm dứa còn có thêm điểm cộng là tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân của bạn, khiến bạn có thể ăn thỏa thuê mà không lo dư thừa calo đâu nhé! Nguyên liệu đơn giản, tiêu tốn ít thời gian, salad tôm dứa hứa hẹn là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho thực đơn giảm cân của bạn.
1. Nguyên liệu
-12 con tôm sú
-2 quả ớt đỏ
-2 tép tỏi
-2 củ hành tím
-2 muỗng canh nước cốt chanh
-¼ củ hành tây
-1 cây hành lá, 1 cây rau mùi
-1 muỗng canh bột bắp
-Nguyên liệu để ướp tôm: 1 muỗng canh rượu gạo; muối, tiêu vừa ăn
*Nguyên liệu để làm salsa dứa:
-100g dứa
-¼ củ hành tây
-1 muỗng canh mật ong
-1 muỗng canh nước cốt chanh
-1 muỗng canh thái nhỏ
-Ít rau mùi thái nhỏ
-Hạt tiêu và muối vừa ăn
2. Cách làm
- Làm nóng lò trước đến 180 độ C. Dứa thái miếng vuông cỡ 1cm. Hành tím thái hạt lựu.
- Cho dứa ra âu trộn, bào vỏ chanh vào, thêm hành tím, nước cốt chanh, rau mùi, mật ong, ớt, xíu muối và hạt tiêu đen vừa ăn vào trộn đều.
- Ớt thái khoanh nhỏ. Chanh tươi thái lát mỏng. Hành tím, tỏi và ớt bằm nhỏ.
- Tôm rửa sạch, rạch lưng, rút chỉ đen, rồi dùng khăn giấy thấm khô. Ướp tôm với rượu, muối và hạt tiêu trong 15 phút...
... Cho tôm vào lò, nướng cho đến khi tôm ngả màu vàng nâu.
Nếu không có lò, bạn có thể thực hiện áp chảo tôm trên lửa nhỏ ở bước này.
- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho hành tím, tỏi và ớt vào phi thơm rồi trút tôm vào, thêm vài lát chanh thái mỏng vào đảo chung trong giây lát cho ngấm đều rồi tắt lửa.
- Trút tôm ra đĩa. Bày phần salsa dứa đi kèm. Rắc thêm chút hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét