THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Nộm tôm bưởi

Gần đến trung thu cũng là lúc mùa bưởi rộ, ngoài cách ăn bưởi thông thường như là một loại trái cây hoặc ép lấy nước, các bạn có thể dùng để chế biến món ăn, vừa thanh đạm, vừa tốt cho sức khỏe vì bưởi đặc biệt tốt cho những ai bị bệnh thừa cân, béo phì.

1. Nguyên liệu

- Bưởi: 1 quả (nên chọn bưởi hơi chua chua ngọt ngọt, không he, khi ăn sẽ đỡ bị đắng)
- Tôm: 200g
- Ớt: vài trái (nếu không ăn được cay thì chọn ớt sừng)
- Chanh, muối, đường, nước mắm…

2. Cách làm

- Bưởi bỏ vỏ, tách múi và bỏ hạt.
- Tôm các bạn rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 chút muối.
Trần tôm với một chút nước, muối (có thể thêm gừng nếu thích) cho chín.
- Tôm trần vớt ra để nguội, xẻ đôi, ớt rửa sạch thái chân hương.
- Pha nước trộn: ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cốt chanh, trộn đều với tỏi, ớt bằm nhuyễn.
- Cho tôm, bưởi, ớt vào bát to rồi rưới nước trộn vào cho ngấm.
- Bày nộm tôm bưởi ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.