THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cần tây

Salad tôm trộn cần tây

Món salad tôm vừa giòn, ngọt lại thanh mát chị em hãy thử làm nhé.

1. Nguyên liệu

- 16-20 con tôm lớn, bóc vỏ bỏ chỉ tôm
- 3 cọng cần tây, xắt miếng nhỏ vừa ăn
- 30 g quả ớt chuông màu đỏ, màu cam hoặc xanh, tùy ý
- ¼ chén mayonnaise
- 7,5ml dấm gạo
- 2,5g mù tạt
- Muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Đun sôi một nồi nước nhỏ. Cho cần tây vào chần trong 2 phút, để ráo nước rồi rửa sạch cần tây trong nước lạnh. Đặt sang một bên.
- Đun sôi một nồi nước nhỏ khác, cho tôm vào luộc chín trong 3 phút. Vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh rồi để sang một bên.
- Trong một bát, trộn mayonnaise, giấm gạo và mù tạt lại với nhau cho đến khi mịn.
- Dùng khăn giấy thấm khô tôm, xắt miếng vừa ăn. Rồi cho tôm vào bát gia vị trên, trộn đều.
- Thêm cần tây, ớt chuông vào bát, trộn đều tất cả. Thêm ít muối và hạt tiêu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.