THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm sứa su hào

Chỉ với vài bước đơn giản, cách làm nộm sứa su hào mình giới thiệu đến các bạn hôm nay sẽ biến mâm cơm ngày nóng của gia đình trở nên thanh mát và dễ ăn hơn hẳn đấy. Cùng vào bếp để thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g sứa
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm
- Lạc rang
- Gia vị, đường, giấm, tỏi ớt

2. Cách làm

- Sứa rửa sạch, sau đó đem ngâm với đường và giấm, mỗi loại 1 thìa. Khỏang 15 phút sau, vớt ra  để ráo.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. 
Để su hào và cà rốt được giòn, bạn có thể ngâm chúng vào chậu nước đá sau khi đã thái chỉ nhé.
- Rau thơm nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo.
- Pha nước mắm, đường, giấm theo tỷ lệ 1:1:1 rồi cho thêm tỏi ớt bằm vào khuấy đều. Các bạn có thể nêm lại cho phù hợp với khẩu vị.
- Khi ăn cho sứa, nước mắm, su hào cà rốt đã nạo vào trộn đều. Rắc thêm rau thơm thái nhỏ và lạc rang là thưởng thức được rồi!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.