THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi rau muống heo quay

Vị ngọt của thịt với rau muống giòn rụm làm cho món gỏi này cực hấp dẫn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thịt heo quay thành thịt heo luộc thái chỉ.

1. Nguyên liệu

- 150g thân rau muống (đã bỏ phần thân già và lá)
- 250g thịt ba chỉ
- Đậu phộng (lạc)
- Gia vị ướp thịt: ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), chút rượu
- Phần nước sốt trộn gỏi: 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa cà phê giấm hoặc nước cốt chanh, 1 quả ớt cay, 3 nhánh tỏi đập dập

2. Cách làm

- Rau muống rửa sạch, chẻ nhỏ phần thân, cho vào tô đựng nước lạnh cho giòn. Vớt rau ra để ráo.
- Thịt ba chỉ luộc sơ, nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Dùng cây nhọn đâm nhiều lần trên da heo. Ướp thịt ba chỉ với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), chút rượu. Để trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng cho thấm.
- Mang ra, nướng trong lò chế độ 2 lửa ở nhiệt 250 độ C trong 45 phút. Thái thịt heo thành những miếng nhỏ.
- Đậu phộng rang vàng rồi đâm nhỏ.
- Cho thịt heo, rau muống và phần sốt trộn gỏi vào tô rồi trộn đều.

-Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.