THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi thanh long trộn tôm

Gỏi thanh long là sự kết hợp giữa vị ngọt mát từ trái thanh long và vị giòn ngon của tôm tươi làm nên món khai vị độc đáo, thích hợp với bữa cơm chiều hè.

1. Nguyên liệu

-200g tôm sú
-1 quả thanh long
-1 củ cà rốt
-Rau húng lủi
-Tỏi, ớt băm
-50ml nước cốt chanh
-Gia vị: đường, nước mắm, tương ớt

2. Cách làm

- Tôm sú rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.
- Thanh long cắt hạt lựu lớn vừa ăn.
- Rau thơm làm sạch, cắt nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi.
- Nước trộn gỏi: trộn đều 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tương ớt. Cho ớt với tỏi băm vào.
- Cho thanh long, cà rốt, rau thơm vào tô, sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nhẹ tay.
- Cho gỏi ra đĩa hoặc vỏ thanh long, trang trí với ngò rí.

3. Lưu ý

- Với món gỏi thanh long, bạn nên chọn thanh long ruột trắng để có được vị chua giòn của thanh long.
- Để chọn được thanh long 2 da bạn có thể quan sát dựa trên một số đặc điểm sau: Chọn thanh long có da căng mọng, hơi nứt, quả xanh, ửng hồng. Phần tay hơi cong, tươi mới.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.