THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau muống đậu phộng

Món canh đậu phộng nấu bí đỏ chắc nhiều người biết, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người một món ăn mới từ hạt đậu phộng, rẻ tiền, nhưng lại khá lạ miệng đó là canh rau muống đậu phộng.

1. Nguyên liệu

- 100-200g rau muống
- 20-30g đậu phộng (lạc) sống
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu đậu phộng, mì chính

2. Cách làm

- Bạn đem hạt đậu phộng khô đã bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước và cho vào cối để giã. Không nên giã nhỏ quá, vì như vậy khi ăn bạn sẽ không cảm nhận được hạt đậu phộng béo bùi.
- Đậu phộng sau khi giã nhỏ, bạn đổ ra tô, cho muối, bột nêm, mì chính vào và trộn đều lên.
- Rau muống ngắt bỏ gốc, rửa sạch, ngắt bỏ những những lá sâu và bị hư đi, sau đó cắt thành từng đoạn cho vừa ăn.
- Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào (nên cho ít dầu ăn, vì bản thân trong hạt đậu phộng có chứa dầu, nếu cho vào nhiều, ăn dễ bị béo ngán).
- Đợi dầu sôi, cho tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho đậu phộng vào xào sơ qua đến khi hạt đậu săn lại.
- Xào đậu phộng xong, bạn cho nước vào, nấu đến khi hạt đậu mềm.
- Cho rau muống vào và nấu với lửa lớn, để cho rau có màu xanh đẹp.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.