THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc bươu xào rau muống

1. Nguyên liệu

- 1 vỉ ốc bươu lấy thịt sẵn mua ở sthi
- 1 bó rau muống
- Tỏi băm
- Ớt hiểm (tùy thích)
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ốc bươu ngâm đem nước muối rồi xả nước cho sạch nhớt. Ướp ốc với 1 muỗng cafe hạt nêm.
- Rau muống nhặt sạch lá, ngắt khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch để ráo.
- Bắc chảo nóng, cho dầu vào rồi cho tỏi ớt băm vào xào cho thơm. Trút ốc bươu vào xào chín. Sau đó cho hết rau muống vào, thêm chút xíu nước nóng, đậy nắp 30 giây rồi mở ra, trộn đều cho rau chín xanh, nêm thêm chút nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp ngay để rau giòn ngon.
Hoặc bạn có thể chần trước rau muống cho chín sơ rồi mới cho vào xào cùng ốc.
- Dọn ra đĩa và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.