THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cồi sò điệp

Sò điệp khô hấp củ cải

Sò điệp khô là một loại thực phẩm khô thường xuất hiện phổ biến trong các món ăn Trung Hoa. Do không phải là một thực phẩm phổ biến ở Việt Nam nên nhiều chị em khi có sò điệp khô thường loay hoay không biết chế biến kiểu gì, chế biến món gì cho ngon. Nhưng dịp Tết này, hướng dẫn một món ăn cực ngon làm món sò điệp khô này, chắc chắn sẽ khiến mâm cơm ngày Tết gia đình bạn thêm phần ngon miệng hấp dẫn hơn đó, các chị em hãy nhanh tay vào bếp học cách làm món sò điệp hấp củ cải đậm vị ngon cơm ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 củ cải
- 8-10 miếng sò điệp khô
- 3 cây cải chíp
- 10ml rượu nấu ăn
- 10ml nước tương
- 10ml nước bột ngô
- 3ml dầu vừng
- Muối

2. Cách làm

- Rửa sạch và ngâm sò trong nước cho đến khi mềm. Giữ lại nước ngâm này để sử dụng sau.
- Gọt vỏ củ cải và rửa sạch. Cắt thành miếng dày khoảng 3cm. Sử dụng máy cắt bánh hoặc dùng thìa tạo lỗ hổng ở giữa củ cải.
- Cắt cải chip làm đôi, xả rửa sạch, để ráo nước.
- Đặt sò đã ngâm vào trong lòng củ cải. Hấp trong khoảng 20-30 phút đến khi củ cải mềm.
- Trong một nồi nước sôi có cho thêm chút muối, chần qua cải chip cho đến khi chuyển sang màu xanh sáng rồi đặt qua một bên.
- Trong một chiếc nồi khác, cho nước ngâm sò, rượu nấu ăn và nước tương vào đun sôi. Thêm nước bột ngô khuấy đều cho sốt sánh lại rồi tắt bếp.
- Cho hỗn hợp nước sốt lên củ cải đã hấp là sẵn sàng thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.