THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau ăn lá

Rau sam xào tỏi

Vị chua nhẹ của rau sam quyện cùng vị thơm của tỏi tạo nên một món xào lạ miệng, thay thế cho món rau xào hẳng ngày trong bữa cơm của Mẹ.

1. Nguyên liệu

- Rau sam: 500g
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rau sam nhặt sạch, chọn phần ngọn non, rửa sạch để ráo nước. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
- Đun sôi nước, luộc rau sam gần chín rồi vớt ra tráng qua nước lạnh để rau bớt đắng và giữ màu đẹp.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào khi chảo nóng. Cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho rau vào, đảo thật nhanh, nêm muối, bột nêm vừa ăn. Cho tỏi băm còn lại vào đảo qua cho thơm.
- Cho vào 2 muỗng dầu hào, đảo đều tay để dầu hào ngấm vào rau sam. Tắt bếp, rắc chút tiêu. Dùng khi nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.