Thay vì ăn luộc hay nướng, sò điệp xào mộc nhĩ và đậu Hà Lan là món ăn mới lạ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé.
1. Nguyên liệu
- Đậu Hà Lan: 180g
- Cồi sò điệp: 8 miếng
- Mộc nhĩ khô: 10g
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 3 lát
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Nước: 1 thìa canh
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ½ thìa cà phê
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
2. Cách làm
- Mộc nhĩ ngâm cho mềm rồi cắt bỏ phần cuống, thái miếng lớn vừa ăn.
- Sò điệp rửa sạch, ướp cùng rượu, muối, hạt tiêu trong 10 phút.
- Cho dầu hào, xì dầu, đường và dầu mè vào bát trộn đều thành hỗn hợp nước sốt.
- Luộc đậu Hà Lan trong 1 phút, vớt ra để ráo nước.
- Cho sò điệp đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt. Để riêng.
- Tiếp tục đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng vào phi thơm, thêm đậu Hà Lan, mộc nhĩ và sò điệp vào đảo đều.
- Cho bát hỗn hợp nước sốt vào đảo đều cho ngấm sốt. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo DayDayCook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét