THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau diếp thơm xào gà nấm

Để tránh nhàm chán và nhạt miệng vì những món ăn quen thuộc. Sau đây giới thiệu với các bạn món rau diếp thơm xào gà nấm, mời mọi người cùng xem và vào bếp nào.
Rau diếp thơm là loại rau được trồng khá dễ và cho thu hoạch nhanh vào mùa đông, xuân. Đây là loại rau bạn có thể dùng để ăn sống hay với các món lẩu. Tuy vậy, với mùi thơm đặc trưng và vị giòn ngọt của rau khi xào với thịt gà lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn thơm lừng.

1. Nguyên liệu

- 500g rau diếp thơm
- 2 chiếc đùi gà
- 5 tai nấm hương khô
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau diếp thơm rửa sạch cắt làm đôi. Đùi gà lọc lấy phần thịt rồi thái lát. Nấm hương ngâm nở thái lát.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm sau đó cho thịt gà vào xào săn. Nêm thêm chút hạt nêm, dầu hào vào cho thấm gia vị.
- Thêm nấm hương vào đảo qua. 
- Đổ rau diếp thơm vào đảo chung khoảng 2-3 phút ở lửa lớn cho chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.