Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, mát huyết, cầm máu… Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen còn có thể xào để ăn với cơm, vị giòn ngọt cũng hấp dẫn không kém.
1. Nguyên liệu
- 500 g ngó sen
- 200 g tôm
- 100 g thịt ba rọi hoặc nạc dăm tùy thích
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị
2. Cách làm
- Ngó sen cắt khúc vừa ăn, ngâm trong nước có vắt cốt chanh cho cọng ngó sen được trắng. Trước khi xào thì xả sạch ngó sen lại bằng nước lạnh và để ráo nước.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, có thể bỏ vỏ nếu thích.
- Thịt rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
- Phi thơm tỏi rồi cho tôm thịt vào xào, nêm ít hạt nêm. Khi tôm thịt vừa chín tới thì trút ra để riêng.
- Tiếp tục đun nóng chảo, cho ngó sen vào xào lửa lớn. Không cần thêm nước vì bản than ngó sen sẽ tiết ra nước. Các bạn nhớ xào lửa lớn để ngó sen giữ độ giòn.
- Nêm gia vị vừa ăn rồi trút phần tôm thịt bên trên vào chảo ngó sen. Thêm hành lá cắt khúc và tiêu. Tắt bếp.
- Cho ngó sen xào tôm thịt ra đĩa rồi thưởng thức. Ngó sen xào tôm thịt dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét