THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Rau muống xào nấm rơm

Rau muống xào nấm là món chay đơn giản sẽ thật hấp dẫn với cọng rau xanh mướt, giòn, ngọt, thơm… Nào cùng thực hiện món chay đơn giản này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau muống
- 100g nấm rơm tươi
- Hành boa rô
- Đậu phộng rang giã nhỏ
- Gia vị: nước tương, muối, bột ngọt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rau muống nhặt sạch, vứt bỏ lá sâu, già. Rửa sạch và để ráo.
- Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó xả sạch lại.
- Luộc chín rau muống, khi luộc cho vào nồi nước 1/2 muỗng cà-phê muối và luộc ngập mặt rau để rau được xanh. Khi vớt ra thì cho ngay rau vào âu nước lạnh, rồi để ráo.
- Đun nóng dầu ăn, cho nấm rơm vào đảo sơ, thêm vào một ít nước tương rồi tắt bếp, để riêng ra bát.
- Lấy phần đầu trắng boa-rô thái mỏng, phi thơm cùng dầu ăn.
- Cho rau muống đã luộc vào và đảo đều với lửa lớn.
- Trút phần nấm rơm đã xào vào. Nêm nếm lại muối, bột ngọt hoặc bột nêm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa và rải lên đậu phộng rang hoặc mè để tăng sự hấp dẫn của món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Jolie Cuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.