Rau muống giòn, điểm xuyến thêm mùi thơm và vị hơi béo của chao trắng, lẫn với tỏi khiến bữa cơm dường như ngon miệng hơn hẳn.
1. Nguyên liệu
- 1 bó rau muống
- 2-3 viên chao trắng
- Tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
- Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.
- Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, băm nhỏ.
- Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ.
- Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
- Đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
- Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.
- Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
- Lấy rau muống ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét