THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chao

Rau muống xào chao

Rau muống giòn, điểm xuyến thêm mùi thơm và vị hơi béo của chao trắng, lẫn với tỏi khiến bữa cơm dường như ngon miệng hơn hẳn.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau muống
- 2-3 viên chao trắng
- Tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
- Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.
- Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, băm nhỏ.
- Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ.
- Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
- Đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
- Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.
- Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
- Lấy rau muống ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.