Món ăn gia đình, tuy xa quê nhưng lúc nào quê hương cũng đi xuyên qua trái tim.
1. Nguyên liệu
- 1 bó rau muống, cọng để riêng
- 200 g thịt ba chỉ, thái miếng mỏng
- 1 củ tỏi bằm nhỏ
- 1/2 củ hành tây bằm nhỏ
- 2 củ hành tím khô băm nhỏ
- 2 muỗng canh mắm tép
- Đường, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Phi vàng hành tỏi băm với chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào 5 phút cho săn lại. Cho 2 muỗng canh mắm tép và 1 muỗng canh đường xào thêm 10 phút nữa cho thấm.
- Cho cọng rau muống vào xào trước lửa lớn, cho khoảng 1/4 bát cơm nước dùng gà/heo/nước lọc trong 3-5 phút tùy cọng non hay già rồi cho lá rau muống vào khoảng 3-5 phút nữa là được.
- Cắt 1 trái ớt hiểm vào nếu thích ăn cay.
- Dọn ra đĩa, rắc tiêu.
*Mẹo hay: Muốn rau xanh nhanh chín thì đổ nước sôi vào rau muống trụng trước khi xào.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét