THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mắm tép

Rau muống xào mắm tép

Món ăn gia đình, tuy xa quê nhưng lúc nào quê hương cũng đi xuyên qua trái tim.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau muống, cọng để riêng
- 200 g thịt ba chỉ, thái miếng mỏng
- 1 củ tỏi bằm nhỏ
- 1/2 củ hành tây bằm nhỏ
- 2 củ hành tím khô băm nhỏ
- 2 muỗng canh mắm tép
- Đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Phi vàng hành tỏi băm với chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào 5 phút cho săn lại. Cho 2 muỗng canh mắm tép và 1 muỗng canh đường xào thêm 10 phút nữa cho thấm.
- Cho cọng rau muống vào xào trước lửa lớn, cho khoảng 1/4 bát cơm nước dùng gà/heo/nước lọc trong 3-5 phút tùy cọng non hay già rồi cho lá rau muống vào khoảng 3-5 phút nữa là được.
- Cắt 1 trái ớt hiểm vào nếu thích ăn cay.
- Dọn ra đĩa, rắc tiêu.
*Mẹo hay: Muốn rau xanh nhanh chín thì đổ nước sôi vào rau muống trụng trước khi xào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.