THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Rau củ xào cay

Nếu còn đang phân vân không biết lựa món gì cho ngày chay, bạn hãy thử món rau củ xào sa tế vừa đơn giản nhưng lại vô cùng bắt cơm này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cây bông cải xanh
- 1 cây bông cải trắng
- 2-3 trái đậu bắp
- 1 củ cà rốt
- Ớt sừng
- Tương ớt
- Gia vị: hạt nêm chay, nước mắm chay, nước tương, sa tế, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Bông cải tách bông nhỏ. Đậu bắp cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng. Rau củ chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho ½ muỗng cà phê sa tế, ¼ chén nước, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm chay vào khuấy đều, để lửa nhỏ cho hỗn hợp sền sệt.
- Cho rau củ vào xào, đổ sốt cay lên đảo đều cho thấm đều rau củ. 
- Bày món ăn ra đĩa ăn với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.