Rau xào kiểu này rất giòn, có vị ngọt ngọt cay cay đặc trưng của ẩm thực Thái.
1. Nguyên liệu
- 1 mớ rau muống
- 4 tép tỏi
- Vài quả ớt tươi
- Chút muối
- 1 thìa canh tương đậu nành
- 1 thìa canh xì dầu
- 1/2 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu hào
2. Cách làm
- Rau muống nhặt và rửa sạch.
- Ngâm rau muống vào chậu nước đá có cho ít muối để rau giòn và không bị thâm. Vớt rau muống ra để ráo.
- Bóc vỏ tỏi, bỏ hạt ớt. Giã nhuyễn tỏi, ớt.
- Cho tương đậu nành, xì dầu, đường vào trộn đều với rau muống.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt vào phi thơm.
- Cho thêm rau muống vào chảo xào. Đảo đều để rau muống ngấm gia vị. Nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp
- Trút rau ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét