THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau ăn lá

Rau cần xào tỏi

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau cần nước
- 3 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau cần nhặt sạc rễ và lấy đoạn non, bỏ bớt lá, cắt khúc dài khoảng 6-7cm, rửa sạch, ngâm nước pha muối 15 phút. Để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, phi vàng tỏi, cho rau cần vào, nêm gia vị vừa ăn (không nêm quá nhiều gia vị làm món xào bị mặn), đảo nhanh tay 30 giây thì tắt bếp. Để yên trong chảo 10 giây nữa là được.
Không xào kĩ sẽ làm rau dai, ra nước, không giòn ngon! "Cần xào tái, cải xào dừ" ông bà dạy không bao giờ sai!
- Cho rau cần xào tỏi ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.