Món này lạ nhờ có tiêu xanh. Tiêu sẽ giúp món có vị cay nhẹ, thơm nồng rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 50g nấm rơm
- 50g bông cải xanh
- 50g bông cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 30g đậu que
- 20g tiêu xanh
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm qua nước muối loãng, cạo nhẹ phần đầu đen, nấm to bổ đôi, nấm nhỏ để nguyên.
- Bông cải xanh, bông cải trắng cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa, xắt lát mỏng, đậu que tước xơ, cắt xéo. Chần tất cả qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh, trút ra để ráo.
- Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, xào hành cho thơm, sau đó cho nấm vào xào chín, trút ra đĩa để riêng. Vẫn dùng chảo này, thêm ít dầu, cho tiêu xanh, các loại rau củ vào xào, nêm muối, nước tương, dầu hào, dầu mè, sau đó cho nấm vào đảo đều cho thấm gia vị, thêm bột ngọt, xóc lần nữa.
- Cho rau xào ra đĩa, dùng kèm nước tương.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét