THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau ăn lá

Rau muối sốt tỏi

Đối với bà con miền núi, ven biển rau muối xào là món ăn quen thuộc, vừa giải nhiệt lại vừa có công dụng hỗ trợ tiêu hóa. Gọi là rau muối bởi trên mặt lá rau có phấn trắng trông như được rắc bột, rắc muối vậy. Rau muối mọc hoang và có nhiều ở các thung lũng đất trên các bãi ven sông, các bãi đất mặn và ruộng muối.

1. Nguyên liệu

- Rau muối
- Tỏi, hành lá, ớt
- Hồng tiêu
- Dầu ăn
- Muối
- Rượu
- Xì dầu

2. Cách làm

- Rau muối, rửa sạch, đem luộc trong vòng 1 phút, sau đó vớt rau ra để ráo.
- Gừng thái lát, hành, ớt thái nhỏ rắc lên rau.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho hồng tiêu vào phi thơm. Rưới dầu và hồng tiêu lên bát rau.
- Nêm chút muối. Lần lượt rưới rượu, xì dầu, dầu mè lên rau và đảo đều là ăn được.
- Cho rau ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.