THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau ăn lá

Sò huyết xào rau muống

Khi xào rau muống với sò sẽ tạo nên một món ăn có vị ngọt thơm giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau muống
- 500 g sò huyết
- 6 tép tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Sò huyết rửa nhiều lần cho sạch, ngâm sò huyết với vài lát ớt cho nhả bùn cát khoảng 3 phút rồi vớt ra.
- Rau muống nhặt lấy phần non rồi rửa sạch.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm một nửa số tỏi băm nhỏ vào xào thơm rồi đổ sò vào xào ở lửa lớn khoảng 30 giây cho sò mở miệng, sau đó trút sò ra đĩa.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đổ phần tỏi băm còn lại vào xào thơm sau đó cho rau muống vào xào cùng chút hạt nêm, muối, bột ngọt cho thấm gia vị. Xào cho rau muống chín tới.
- Đổ sò huyết vào chảo rau xào ở lửa lớn khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
- Lấy sò xào rau ra đĩa là xong.
Rắc lên đĩa ít đậu phộng rang hay tỏi phi cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.