THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau cần xào thịt bò

Rau cần nước là một loại rau có mùi thơm đặc trưng và vị giòn ngọt. Rau có thể thích hợp dùng chế biến được rất nhiều món như: dùng nhúng để ăn lẩu, nấu canh, làm gỏi, xào....Và mình tin chắc là ai đã thưởng thức rau cần rồi ...thì sẽ rất mê.

1. Nguyên liệu

- 2 bó rau cần nước
- 300 g thịt thăn bò
- 1/2 quả cà chua
- 1 củ tỏi
- Gia vị nêm: vừa đủ
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rau cần rửa sạch, nhặt bỏ bớt lá và thân già, thái rau thành từng khúc khoảng 6cm.
- Thịt bò thái lát thật mỏng (nhớ là thịt bò phải thái ngang thớ thịt, thái dọc thớ thịt sẽ bị dai).
- Ướp thịt bò với một chút bột nêm, nước mắm và dầu mè cho thịt thấm và mềm.
- Tỏi rửa sạch, đập dập, nhặt bỏ vỏ và bằm nhỏ ( đập dập trước khi bóc tỏi, tỏi sẽ thơm hơn ).
- Nửa quả cà chua thái lát mỏng vừa.
- Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng, cho một chút dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho tỏi vào chảo phi vàng.
- Cho thịt bò đã được ướp vào chảo đảo đều ( cho lửa to một chút ) đến khi thấy thịt bò vừa tái và biến màu.
- Cho rau cần vào chảo đảo đều để thịt bò và rau cần quyện lẫn vào nhau. Thêm chút xíu bột nêm và những lát cà chua vào rồi đảo đều cho tới khi thấy rau cần mềm thì tắt bếp. Rau cần ăn tái, nên khi xào chúng ta cho rau cần vừa chín tới. Lúc ăn sao cho vẫn có vị giòn của rau, vị đậm đà của thịt bò và yêu cầu vẫn phải còn giữ được màu xanh của rau.
- Lấy ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.