Rau muống xào thịt xay khá lành cho trẻ nhỏ cả về dưỡng chất cũng như cách thức ăn. Một số nơi có tục ăn rau muống sống xắt nhỏ còn có thể chỉ cần xào chín thịt và trộn cùng rau sống là ăn được. hãy thử làm món ăn quen mà lạ này cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 mớ rau muống cọng to và non
- 100g-150g thịt xay
- 1 củ tỏi khô: chọn tỏi ta, vỏ tía tím, khô đanh, tép mẩy, bạn bóc vỏ, đập dập và bằm nhỏ tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn (30ml)
- Gia vị: Chút mắm, muối vừa đủ
2. Cách làm
- Rau muống xào thịt xay cần xắt nhỏ cho hài hòa cùng vụn thịt. Khi sơ chế bạn cần vặt bỏ phần ngọn non và các lá rau, chỉ lấy phần cuộng rau và các cuộng lá.
- Chia tỏi bằm làm hai phần, một phần phi thơm rồi cho thịt xay vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo tơi vụn thịt, khi thịt vừa chín bạn trút ngay ra đĩa.
- Phi thơm phần tỏi còn lại và cho rau muống xắt nhỏ vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn và đảo nhanh tay cho đều vị. Trút thịt vừa xào chín vào chảo đảo cùng cho rau ngấm vị thịt. Khi rau chín tới, nhấc ngay chảo rau muống xào thịt xay ra khỏi bếp vì rau đã xắt nhỏ rất dễ chín nhũn.
- Xúc rau xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét