THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sò huyết xào bơ tỏi

Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn hấp dẫn xuất hiện nhiều tại các nhà hàng ốc ở miền Nam. Sò huyết xào bơ tỏi có vị ngọt giòn của sò tươi và hương bơ tỏi thơm lừng.

1. Nguyên liệu

- 1,5 kg sò huyết
- 2 củ tỏi
- 20g bơ
- Rau răm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sò huyết sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm sò huyết với vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho sạch rồi để ráo.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch.
- Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn rồi cho 20g bơ vào đợi tan chảy. Khi thấy tỏi thơm và chuyển sang màu vàng, vớt phần tỏi ra bát nhỏ.
- Cho sò huyết vào xào đảo đều tay đến khi sò huyết mở miệng thì thêm chút đường, bột nêm, tiêu rồi lắc đều lần nữa, cuối cùng cho phần tỏi đã phi vào xóc đều.
- Cho sò huyết ra đĩa ăn kèm với rau răm.
Các bạn có thể thêm ít tóp mỡ xào chung cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.