Chỉ cần vài phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có đĩa sò điệp xào súp lơ xanh ngọt đậm vị biển, thanh mát vị rau củ. Còn chờ gì nữa mà không cùng bắt tay thực hiện món sò điệp xào súp lơ xanh cho bữa cơm chiều.
1. Nguyên liệu
- Súp lơ xanh: 1 cái
- Sò điệp: 10 con (cồi sò điệp)
- Tỏi: 3 tép
- Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê
- Sốt XO: 1 thìa cà phê
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn: Vừa đủ
2. Cách làm
- Súp lơ xanh cắt búp hoa nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Sò điệp rửa sạch, dùng dao khía nhẹ lên mặt sò điệp. Ướp sò điệp cùng rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Đun sôi nước, cho sò điệp đã ướp vào chần qua rồi vớt ra dùng khăn sạch thấm khô.
- Tiếp tục chần súp lơ trong nước muối loãng đun sôi, sau đó vớt ra thả vào bát nước sạch trong vài phút (cách này giúp súp lơ giữ màu xanh) rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Phi thơm tỏi băm.
- Cho sò điệp vào đảo đều trên lửa lớn rồi bỏ riêng ra đĩa. Hạ nhỏ lửa, cho hoa lơ vào xào mềm rồi cho phần sò điệp vào đảo cùng. Thêm sốt XO, nêm gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo DayDayCook)
😄Sốt XO là gì?
Sốt XO là loại sốt hải sản cay, có nguồn gốc từ Hương Cảng (Hồng Kông). Sốt XO được làm từ hải sản khô cắt nhỏ, gồm có sò điệp khô, cá khô, tôm khô,… nấu cùng với ớt, hành, tỏi. Loại sốt này được dùng để xào rau, trộn mì... giúp tăng hương vị cho món ăn. Loại sốt này có bán bán tại các cửa hàng với giá từ 100.000 đồng trở lên, tùy theo trọng lượng của mỗi chai.
Tham khảo cách làm sốt XO tại nhà tại đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét