THẾ GIỚI ẨM THỰC

Me

Sò huyết rang me

Ngoài cách hấp, nướng như thông thường thì món sò huyết rang me cũng là một món ăn khá được lòng các thực khách. Cuối tuần các mẹ cùng vào bếp để cải thiện bữa ăn cho gia đình nhé.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người ăn)
- Sò huyết: 500g
- Me vắt: 1 bát nhỏ
- Hành khô
- Rau răm
- Gia vị: Muối, đường, mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau răm nhặt và rửa sạch nhiều lần với nước, thái nhỏ.
- Sò huyết các bạn ngâm với nước 1 lúc, sau đó dùng bàn chải hoặc nùi sắt cọ sạch bên ngoài vỏ.
- Me ngâm nước nóng cho mềm, sau đó lọc lấy cốt me để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành giã nhuyễn rồi cho cốt me vào, nêm nếm vị mặn, ngọt, chua vừa miệng.
- Sốt me sôi thì cho sò huyết vào, đảo nhẹ đều tay để sò chín và ngấm sốt me.
- Trước khi tắt bếp thì cho rau gia vị vào đảo đều.
- Cho sò huyết ra đĩa và thưởng thức nóng. Chuẩn bị thêm đĩa tương ớt chấm kèm.
Rắc thêm chút đậu phộng rang hoặc hành phi cho thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.