Rau tầm bóp là một loại rau mọc hoang dại bên bờ ruộng hay ven đường, có công dụng thanh nhiệt giải cảm cơ thể. Đặc biệt, rau tầm bóp rất tốt cho dạ dày, có khả năng trị các chứng rối loạn dạ dày. Hôm nay, chúng ta hãy thử món rau tầm bóp xào thịt cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- Rau tầm bóp
- Thịt nạc heo
- Tỏi
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Thái thịt thành lát mỏng, ướp với chút gia vị trong khoảng 15 phút cho ngấm. Tỏi băm nhuyễn.
- Trong chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt heo vào xào săn.
- Khi thịt đã gần chín thì cho rau vào xào chung. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi khi rau chín thì tắt bếp.
- Trút rau ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét