Rau muống xào mực hay còn gọi là Cuttle-fish Kangkong là món ăn phổ biến của người dân Singapore. Rau muống thanh ăn cùng với mực giòn cay và cơm nóng sẽ làm ấm bụng và ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Mực (cuttle-fish): 200 g
- Rau muống: 400 g
- Tôm khô (lớn nhỏ tùy thích): 50 g
- Hỗn hợp tôm khô: 2 muỗng canh
- Hành tím: 4-6 củ nhỏ
- Tỏi: 4 tép
- Ớt sừng: 5 quả
- Muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Làm hỗn hợp tôm khô:
Tôm giã thật nhuyễn, trộn với muối, tỏi, tiêu, mù tạt vừa đủ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Hành tím cắt nhỏ, tỏi cắt nhỏ, ớt cắt sợi trộn tất cả vào tô, sau đó cho hỗn hợp tôm và tôm khô đã giã (không cần giã kĩ) vào, trộn đều.
- Nhặt rau muống, rửa sạch và để ráo nước.
- Mực rửa sạch với rượu trắng hoặc muối để khử mùi tanh. Mực cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hỗn hợp tôm vào chảo, xào đều tay cho dầu ăn thấm trong khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho mực xào tiếp 5 phút nữa.
- Cho rau muống vào xào thêm 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng với muối và tiêu.
- Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét