THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào rau muống

Thịt bò xào rau muống tươi ngon, rau xanh mướt, thịt mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 200g
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 1 củ to
- Ớt hiểm
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau muống nhặt hết lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Thịt bò rửa sạch, dùng giấy ăn hoặc khăn mềm thấm khô, sau đó thái lát mỏng (ngang thớ) vừa ăn, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, chia làm 2 phần.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho rau muống vào chần qua rồi cho rau ra âu nước lạnh, thêm vào viên đá cho rau được xanh và giòn. Để 5 phút rồi cho rau ra rổ cho ráo nước.
- Phi thơm 1 phần tỏi với chút dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới, trút thịt bò ra đĩa để riêng.
- Vẫn dùng chảo đó, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng dầu ăn. Cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay. Nhớ là để lửa to cho rau được xanh. Thêm vào rau 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt.
- Cuối cùng cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau. Để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò xào rau muống ra đĩa, cắt vài lát ớt cho lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bảo Minh Châu/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.