THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì bơ và trứng chần

Chỉ cần chọc thử một cái vào trứng là dòng thác vàng đã ào ào chảy ra, nhìn đã hấp dẫn làm sao. Hơn nữa lượng omega-3 trong trứng không hề bị mất đi mà đều được lưu lại trên bơ và bánh mì. Cùng thưởng thức món ăn đơn giản dễ làm này nào!

1. Nguyên liệu

- Trứng gà : 1 quả (nên đảm bảo về độ tươi ngon, an toàn và đảm bảo của trứng)
- Bơ: ½ quả
- Bánh sandwich
- Tiêu đen
- Muối

2. Cách làm

- Bắc chảo sâu 1 chút đổ đầy nước khoảng 8 cm, bật lửa lớn. 
- Đập trứng ra 1 bát nhỏ.
- Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, khuấy theo 1 chiều nhất định, tốc độ càng nhành càng tốt tạo ra một phễu ở giữa chảo. Sau đó ngưng đảo nhanh chóng thả trứng trong bát vào chảo. Lòng đỏ trứng sẽ từ từ bị bao lại, tạo thành 1 khối cầu. Giữ lửa nhỏ, đun thêm 3 phút là được.
- Lấy hết phần ruột của bơ. Thêm muối, tiêu dùng thìa nghiền nhuyễn thành dạng hồ.
- Cho bánh mì vào lò nướng.
- Quết bơ lên bánh mì rồi đặt trứng đã trần lên, rắc ít rau mùi tây khô lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm là lòng trắng của trứng đã được cố định, khi thưởng thức vẫn cảm nhận được hơi ấm của nước. Lòng đỏ khi được tách ra sẽ chảy ra như nham thạch. Nhìn đã thích mê rồi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.