THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sandwich kẹp trứng chiên, thịt nguội

Bữa sáng bánh mì sandwich với cốc sữa ấm cho những ngày đông lạnh thật ấm lòng và đầy dinh dưỡng cho ngày làm việc vui vẻ nhé!

1. Nguyên liệu

- 6 lát bánh mì sandwich
- 2 quả trứng gà
- 4 lát thịt ham (jambon)
- 1 trái cà chua
- Gia vị: sốt mayyonnaise, muối, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ. Bạn đập trứng bỏ vào bát đánh tan đều, bỏ cà chua vào khuấy đều, thêm muối đánh tan.
- Tiếp theo, làm nóng chảo dầu trên bếp, cho trứng cà chua vào trải đều mặt chảo, để lửa nhỏ cho trứng chín. Sau khi trứng chín, nguội cắt thành miếng hình vuông vừa với kích thước lát bánh sandwich. Bạn nên sử dụng chảo có lòng hình vuông cho thuận tiện khi cắt.
- Dùng dao cắt bỏ phần cứng xung quanh lát bánh mì sandwich, cho sốt mayyonnaise lên trên lát bánh mì sandwich thứ nhất. Bạn lần lượt đặt miếng trứng cà chua thứ nhất trên, tiếp theo là lát thịt ham, lát bánh mì sandwich thứ hai, đến miếng trứng cà chua thứ hai, lát bánh mì sandwich thứ ba.
- Đặt 1 lát thịt ham lên trên cùng. Cắt đôi miếng bánh mì sandwich theo đường chéo.
- Làm nóng lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 15 phút. Tùy theo lò nướng bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
- Cuối cùng, bạn rưới sốt mayyonnaise theo lưới hình vuông trên mặt lát thịt ham trang trí là xong. Trang trí trên chiếc đĩa trắng cùng với 2 trái dâu tây cho món ăn thêm bắt mắt hấp dẫn hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.