THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp gà và sốt xoài

Một sự kết hợp tinh tế của hương và vị.

1. Nguyên liệu

- Thịt ức gà
- Hành tây
- Xoài chín
- Mayonnaise
- Rau xà lách (hoặc các loại rau ăn kèm khác)
- Bánh mỳ

2. Cách làm

- Thịt gà ướp với chút muối, bột cari và hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.
- Hành tây thái lát ngang.
- Khi thịt ướp được khoảng 15 phút thì đem đi rán hoặc nướng. Nếu như các bạn không thích vị hăng của hành sống thì cũng nên cho vào nướng hoặc rán luôn nhé!
- Làm nước sốt:
Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Nhớ bớt lại vài lát để kẹp sau này.
Sau đó, trộn đều sinh tố xoài với mayonnaise, một chút đường hoặc nước chanh nếu cần. Và nếu muốn vị của nước sốt ấn tượng hơn thì ta trộn thêm cả một chút bột cari nữa nhé!
- Có thể thêm cả ớt nữa, nếu các bạn ăn được cay.
- Thịt gà nướng chín, đem thái miếng mỏng. Cắt đôi bánh mì và xếp lần lượt: Rau bina, thịt gà, một chút nước sốt lên và xếp vài lát xoài. Gập bánh mì lại là thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.