THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng thịt, phô mai

Món ăn thường được thấy trong thực đơn sáng của Mỹ. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, lại mau chóng nữa.
Chỉ cần chuẩn bị đêm hôm trước, sáng hôm sau cho vào lò nướng là mình đã có bữa sáng ngon lành đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

1. Nguyên liệu

- 4 lát bánh mỳ sandwich
- 4 trứng gà
- 240 ml sữa tươi (nếu bạn thích ăn béo thì có thể thay 60 ml kem tươi, sao cho lượng chất lỏng độ khoảng 240 ml là được).
- 2 tép hành lá, xắt nhỏ (hoặc rau ngò)
- Gia vị: muối, tiêu
- Chút xíu bơ hoặc dầu ăn để tráng khuôn
- 300 g thịt ba rọi đã nướng chín, hoặc thịt băm, lạp xưởng, xúc xích…
- 1 bát phô mai Cheddar hoặc mozzarella
- Nấm, ớt chuông, hành tây… (nếu thích)

2. Cách làm

- Trong 1 ô nhỏ, dùng phới đánh trứng cho tan. Cho sữa tươi, hành lá hoặc ngò vào. Trộn đều. Nêm gia vị muối, tiêu vừa ăn.
- Trong khuôn vuông hoặc chữ nhật, quét 1 lớp bơ mỏng xuống đáy khuôn. Xếp 4 lát bánh mỳ vào sao cho vừa khít khuôn (Nếu không vừa thì có thể bẻ bánh ra sao cho vừa khuôn là được). Rải đều thịt ba rọi lên. Tiếp đến là phô mai.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Bọc kín bằng lớp nylong để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau chỉ việc cho vào lò nướng là được.
- Lò bật sẵn 175 độ C (350 độ F) trước 5 – 10 phút.
- Nướng bánh khoảng 30 - 35 phút là bánh chín, hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt là được.
Bữa sáng với miếng bánh thịt nướng sữa thêm tách cà phê sữa nóng là đủ năng lượng làm việc đến trưa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.