THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sandwich với mứt dâu tây

1. Nguyên liệu

- 1kg dâu tây
- 350-400g đường (tùy thích ngọt ít hay nhiều mà gia giảm nhé!)
- 15ml nước cốt chanh tươi (khoảng 1 muỗng cà phê)
- 1 túi pectin (cái này không có không sao, chỉ là cho pectin vào thì mứt để được lâu hơn)

2. Cách làm

- Có 2 cách cắt dâu. Một là cắt cuống rồi bổ làm đôi cho vào máy xay rối sẽ có mứt dâu mịn hơn. Hai là bổ làm 6 hoặc 8 để nguyên và không xay để có mứt dâu còn miếng miếng ăn sật sật cũng vui lắm!
- Dâu xay xong thì cho lên chảo, bỏ đường và nước cốt chanh vào, nấu lên, đảo đều tay, khi chảo sôi thì để lửa vừa, thi thoảng khuấy đều. Từ lúc sôi đến lúc tắt bếp khoảng 10-15 phút.
- Thử mứt dâu đã sánh chưa bẳng cách múc 1 muỗng cà phê cho vào 1 cái dĩa hoặc chén nhỏ, nghiêng chén thấy mứt dâu ít chảy xuống là đạt rồi. Mứt dâu khác mứt cam ở chỗ lúc tắt bếp thì hỗn hợp vẫn không sanh sánh như mứt cam nhưng khi cho vào tủ lạnh thì mứt dâu sẽ đặc sệt lại. Vì vậy khi sên mứt không cần phải sên quá lâu, khoảng 10-15 phút kể từ khi hỗn hợp sôi là được.
- Tắt bếp để mứt nguội 1 chút thì cho vào keo thủy tinh, cho vào tủ lạnh. Đừng để mứt nguội quá thì hơi khó cho vào keo nha!
Mứt dâu ăn bánh mì rất rất hợp hoặc làm siro cho mấy món milkshare cũng hay lắm đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Queeny learns to cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.