THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Làm bánh mì phô mai nướng bằng bàn ủi

Bạn có thể dễ dàng vào bếp làm ngay món bánh mì nướng phô mai cực ngon mà không cần phải mở lò nướng hay bắc chảo lên bếp. Vũ khí bí mật để làm món ăn này chính là chiếc bàn ủi của bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- Một vài lát bánh mì sandwich
- Phô mai bào sợi, hoặc xắt lát
- Bơ (có thể sử dụng mayonnaise)
- Một cái bàn ủi
- Giấy bạc

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cắm điện bàn ủi rồi đặt ở một chỗ an toàn trong khi ta chuẩn bị bánh mì. Phải thật cẩn thận để không bị bỏng nhé! Nếu dùng bàn ủi hơi nước thì bạn tắt tính năng phun hơi đi, chỉnh lên nhiệt độ cao nhất (thường là ở mức ủi cho vải cotton).
- Tiếp theo, trải giấy bạc ra bàn, đặt bánh mì lên rồi phết bơ, lật mặt không có bơ nằm xuống.
- Sau đó, bạn rắc phô mai bào sợi, hoặc cho một lát phô mai lên bánh mì.
- Úp một lát bánh mì khác lên trên và phết bơ mặt trên.
- Bạn dùng giấy bạc để bọc bánh mì vào trong. Đặt bàn ủi đang nóng lên trên gói giấy bạc, ấn xuống nhẹ nhàng. Sau khoảng 5 – 6 phút, bạn gỡ giấy bạc chút xíu để kiểm tra xem bánh mì đã nóng giòn chưa, nhớ cẩn thận vì giấy bạc nóng lắm đấy. Gói lại, lật úp gói bánh để “ủi” tiếp mặt kia.
- Sau khi bánh đã nóng giòn đều, bạn mở gói giấy bạc ra, nên mở ngay vì nếu để lâu bánh mì sẽ có hơi nước và bị mềm. Dùng dao cắt bánh ra là có thể thưởng thức ngay lớp bánh mì nóng giòn và phô mai béo ngậy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.