Đây là món ăn nhanh, vừa đỡ ngán do vị sốt chua chua, beo béo ngấm vào bắp cải, lại giúp cho ấn tượng về ăn bánh mì thì khô sẽ không còn nữa.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Bánh mì sandwich: 8 lát
- Thịt nguội: 4 lát
- Bắp cải trắng nhỏ: 1/8 cái
- Cà rốt: 1/3 củ
- Xà lách: 1 cây
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, giấm, sốt mayonnaise
2. Cách làm
Có thể thay thịt nguội bằng xúc xích hay các loại thịt nguội khác theo ý thích.
- Bắp cải, cà rốt cắt sợi nhuyễn, rửa sạch, để ráo, trộn đều với 4 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1/2 muỗng canh giấm gạo và 1/2 muỗng canh đường.
Không nêm muối vào bắp cải vì sẽ làm bắp cải ra nước, để vừa ăn nên nêm muối, tiêu vào sandwich.
- Bánh mì sandwich nướng vàng. Xà lách rửa sạch, để ráo.
- Phết xốt Mayonnaise lên 1 mặt của lát sandwich, xếp xà lách, thịt nguội, hỗn hợp bắp cải và cà rốt trộn xốt Mayonnaise, rắc thêm ít muối, tiêu, đặt 1 lát sandwich lên trên, kẹp lại.
- Cắt bỏ rìa xung quanh miếng sandwich rồi cắt thành 4 miếng nhỏ vừa ăn. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét