THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sandwich đậu phụ, nấm

Tofu Sandwiches

1. Nguyên liệu

- Phần đậu phụ chiên và nấm:
  • 1 hộp đậu phụ cứng (loại cứng khi nướng sẽ ngon nhất)
  • Nước tương, vừa đủ
  • Bột tỏi, vừa đủ
  • Bột hành, vừa đủ
  • 1 túi nấm mỡ, thái lát
- Các ngyên liệu khác:
  • Hành tây, thái lát
  • Cà chua, thái lát
  • Bơ, thái lát
  • Bánh mì
  • Ớt jalapeno ngâm chua
  • Xà lách hoặc rau bina
  • Sốt mayonnaise thuần chay
  • Mù tạt
  • Muối
  • Tiêu

2. Cách làm

- Đậu phụ lấy ra khỏi hộp và chắt bỏ nước. Dùng khăn giấy để ép và thấm khô đậu phụ.
- Cắt mỏng đậu phụ thành miếng dày khoảng 6mm. Phun nhẹ ít dầu vào chảo rán bằng bình xịt hoặc dùng chảo chống dính. Cho đậu phụ vào chiên trên lửa vừa / nhỏ cho đến khi có màu nâu ở mỗi mặt.
- Trong khi chiên đậu phụ thì thái nấm thành lát mỏng.
- Khi đậu phụ đã chiên được thì thêm một chút nước tương và lật đậu cho đều. Ngay trước khi nước tương cạn khô thì rắc một chút bột tỏi và bột hành lên trên đậu phụ. Lấy đậu phụ ra khỏi chảo và để sang một bên.
- Giữ chảo ở mức lửa thấp / trung bình và KHÔNG rửa phần nước tương còn sót lại trong chảo. Cho nấm thái lát vào dàn mỏng.
- Khi nấm bắt đầu dính vào đáy chảo, hãy thêm lượng nước vừa đủ để nấm tách ra và lật nấm. Tiếp tục đun cho đến khi nước trong chảo bắt đầu khô. Thêm nước một lần nữa hoặc thêm một ít nước tương và nấu cho đến khi khô lại. Lấy chảo ra khỏi bếp.
- Cắt hành, cà chua và bơ. Bánh mì nướng nếu muốn và lắp ráp bánh sandwich đậu phụ với tất cả các thành phần theo khẩu vị mong muốn của bạn.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn theveggiegal.com)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- Fried Tofu & Mushrooms:
  • 1 package extra firm tofu NOT silken, baked is best
  • soy sauce to taste
  • garlic powder to taste
  • onion powder to taste
  • 1 tub of sliced mushrooms
- Other Sandwich Ingredients:
  • sliced onions
  • sliced tomatoes
  • sliced avocado
  • bread & butter pickles NOT dill!
  • pickled jalapeno peppers optional
  • lettuce or spinach
  • veganise or vegan mayo substitute
  • mustard
  • salt
  • pepper
2. Instructions
- Drain the tofu and press out excess liquid in a paper towel.
- Thinly slice the tofu to approximately 1/4 inch thick. Lightly spray a frying pan with cooking spray or use a nonstick pan. Cook tofu slices on low/medium heat until well browned on each side and the liquid is cooked out.
- While the tofu cooks thinly slice the mushrooms.
- Once the tofu is browned add a few splashes of soy sauce and flip the tofu to evenly coat.  Just before the soy sauce dries sprinkle a small sprinkle of garlic & onion powder onto the top of the tofu. Remove tofu from the pan and set aside.
- Keep the heat on low/medium and do NOT rinse the dried soy sauce from the pan. Add the sliced mushrooms to the coated pan.
- When the mushrooms start to stick to the bottom of the pan add enough water to loosen and flip the mushrooms. Continue cooking until they start to dry out. Add water again or a little more soy sauce and cook until they dry out again. Remove the pan from the heat.
- Slice the onions, tomatoes, and avocados. Toast the bread if desired and assemble the tofu sandwich with all ingredients to your desired taste.
- ENJOY!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.