Bánh sandwich luôn là lựa chọn thích hợp cho các bữa sáng hoặc bữa ăn phụ bởi chúng được chế biến đơn giản, nhanh gọn mà vẫn giàu dinh dưỡng. Bánh sandwich kẹp thịt bò bắp cải là một sự kết hợp hài hòa giữa vị thịt bò đậm đà thơm lừng và bắp cải tươi mát, ngọt lành vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
(cho 5 phần ăn)
- 500g thịt bò muối hộp “corned beef” (có thể sử dụng thịt bò loại khác)
- 400g bắp cải phần lõi đã luộc sơ cho chín
- Phô mai
- Bánh mì để kẹp
- Mù tạt nâu (có lẫn hạt cải)
2. Cách làm
- Thái lát bánh mì. Rải mù tạt lên một mặt bánh.
- Tiếp tục thái lát thịt bò và rải mù tạt lên bề mặt thịt.
- Đặt thịt bò đã thái lên ½ số lát bánh mì.
- Bạn thái nhỏ bắp cải rồi xếp đều lên các lát bánh mì còn lại.
- Đặt các lát phô mai lên tất cả các lát bánh mì.
- Xếp bánh mì lên khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng cho đến khi phô mai chảy ra phủ lấy bánh và các nguyên liệu chín đều.
- Lấy bánh ra và úp hai mặt bánh mì có chứa thịt bò và chứa bắp cải vào với nhau.
- Bạn cắt đôi bánh và thưởng thức nhé!
3. Lưu ý
- Bạn có thể chọn loại thịt bò khác có sẵn để kẹp nhưng chú ý nướng chín thịt bò nhé.
- Bạn nên sử dụng bánh mì lúa mạch đen thường dùng cho bánh sandwich.
- Thưởng thức bánh nóng khi phô mai chảy ra ngấm vào bánh sẽ tuyệt hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh sandwich kẹp thịt bò bắp cải này nhé!
(Theo cooklikeyourgrandmother)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét