THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn

Fried Shrimp Sandwich
Menbosha

Mian Bao Xia là một món ăn của Trung Quốc. 'Mian Bao 'có nghĩa là bánh mì và' Xia 'có nghĩa là tôm. Bạn sẽ không thể thoát khỏi suy nghĩ về nó một khi bạn nếm thử món bánh kẹp tôm chiên vàng này. Hãy thử làm, đó là một lực chọn hoàn hảo cho các món ăn vặt, các món ăn trên đĩa nhỏ hoặc cho các dịp khác nhau.
Những lát bánh mì sandwich được chiên giòn rụm. Cùng với phần nhân thơm béo mùi phomai và ngon ngọt của thịt tôm. Đây quả thật là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần của bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- 6 lát bánh mì sandwich
- 12 con tôm tươi
- 1 củ khoai tây
- 1 lòng trắng trứng
- 2 muỗng canh bột ngô hoặc bột khoai tây
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1/2cup phô mai Mozzarella
- Muối, tiêu
- 3 muỗng canh tương ớt ngọt
- Đường, bột quế
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Hấp và nghiền nhuyễn 1 củ khoai tây.
-  Băm nhuyễn 12 con tôm.
- Cho tôm và khoai tây vào trộn cùng 1 lòng trắng trứng, 2 muỗng canh bột ngô hoặc bột khoai tây, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2cup phô mai Mozarella. Cùng với một ít muối và tiêu. Trộn đều.
- Cắt bỏ phần rìa của miếng bánh sandwich.
- Tiếp tục cắt làm 4 phần vuông bằng nhau. Phết đều nhân lên các lát bánh.
- Tiếp tục đặt 1 lớp bánh khác kẹp lại. Chà láng xung quanh bánh, chỉnh cho phần nhân vừa với phần bánh.
- Cho bánh vào chiên trên chảo ngập dầu. Chiên bánh đến khi vàng đều 2 mặt. Vớt ra và để ráo dầu.
- Ăn kèm với tương ớt, tương cà hay các loại sốt yêu thích khác nhé!
- Phần rìa bánh, các bạn có thể chiên giòn. Sau đó xóc với chút đường và bột quế ăn kèm.
Lưu ý: sau khi chiên xong, các để ráo dầu hoặc dùng khăn giấy để thấm bớt dầu đi nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Table)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mian Bao Xia
1. Ingredients
(12 servings)
- 6 Sliced Bread
- 12 Shrimps
- 1 Potato
- 1 Egg white
- 2Tbsp Starch
- 1Tbsp Olive Oil
- 1/2 cup of Mozzarella Cheese
- Salt, Pepper
- 3Tbsp Sweet Chili Sauce
2. Instructions
- Remove the internal organs of shrimps and mince the meat.
- Remove the potato’s skin, divide into 4 parts, and cook it in boiling water with a bit of salt for about 13~15 minutes. When it is cooked, mash it while it is still hot.
- In a large bowl, put the mashed potato, minced shrimp and the rest of the ingredients for fillings to make a shrimp paste.
- Remove the edges of the bread and cut it into 4 even pieces. Put some of the shrimp paste on a piece of bread and cover it with another. 
- Fry the toast at 140˚C (Fry at a low heat and turn the toast occasionally to spread out the golden color).
- Serve it with sweet chili sauce.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.